Châm cứu cấy chỉ – Phương pháp châm cứu đặc biệt

20/05/2016 - 2.782 lượt xem

CẤY CHỈ là phương pháp được phát triển dựa trên kỹ thuật châm cứu cổ truyền. Đó là việc đưa chỉ tự tiêu (chỉ catgut) vào huyệt châm cứu, nhằm tạo ra tác dụng điều trị lâu dài,hiệu quả và tích cực.

Cấy chỉ châm cứu là phương pháp châm cứu đặc biệt

Cấy chỉ châm cứu là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

Cấy chỉ – châm cứu cấy chỉ đặc biệt có tác dụng giảm đau , an thần , điều hoà  cơ thể theo trạng thái cân bằng âm dương , tác dụng tăng cường miễn dịch ,nhờ đó tăng sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật , và tác dụng kích thích hồi phục vận động ở bệnh nhân liệt .

Châm cứu cấy chỉ đòi hỏi cao hơn châm cứu về một số điểm như mức độ vô trùng, độ chính xác của huyệt ,vị trí cần đặt thao tác thành thạo và kiến thức của Bác sĩ cũng như tư tưởng của bệnh nhân trước và sau khi tiến hành cấy chỉ.

Khác với kỹ thuật châm cứu cần phải làm thường xuyên,hàng ngày. Kỹ thuật CẤY CHỈ cung cấp cho người bệnh một khoảng thời gian rộng rãi,đó là chỉ phải đến cơ sở khám chữa bệnh trong vòng từ 02 đến  03 tuần một lần và thậm trí còn lâu hơn nữa.

Trước kia việc thực hiện phương pháp cấy chỉ còn gặp nhiều khó khăn do chưa có đủ phương tiện,dụng cụ thích hợp. Ngày nay bác sỹ Lê Thúy Oanh đã dày công nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện phương pháp CẤY CHỈ châm cứu đưa cấy chỉ thành phương pháp chữa bệnh tiêu biểu, hiệu quả  .