Cấy chỉ chữa hen phế quản

20/05/2016 - 2.782 lượt xem

Hen phế quản là một bệnh lý viêm mãn tính của phế quản trong đó có sự tham gia của nhiều tế bào và nhiều thành phần tế bào. Viêm mạn tính gây nên một sự gia tăng phối hợp sự tăng đáp ứng của phế quản dẫn đến những đợt tái diễn của ran rít, khó thở và ho, đặc biệt xảy ra ban đêm hay vào sáng sớm.

Hen phế quản là một bệnh thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi, trẻ em chiếm đa số so với người lớn.

Nguyên nhân gây bệnh

– Hen phế quản dị ứng:

  • HPQ dị ứng không nhiễm khuẩn
  • HPQ dị ứng nhiễm khuẩn

– Hen phế quản không do dị ứng, có thể là di truyền, thời tiết, rối loạn nội tiết, yếu tố tâm lý…

Triệu chứng lâm sàng

– Cơn hen phế quản thường xuất hiện đột ngột vào ban đêm, nhất là nửa đêm về sáng. Các tiền triệu như ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, ho từng cơn… nhưng không phải lúc nào cũng có.

– Cơn khó thở xảy ra, khó thở chậm, khó thở kỳ thở ra, tiếng thở rít kéo dài. Nghe phổi có nhiều ran rít và ran ngáy.

– Sau vài phút hay vài giờ cơn hen giảm dần, bệnh nhân ho khạc đờm rất khó khăn. Lúc này nghe phổi phát hiện nhiều ran ẩm. Khạc đờm nhiều báo hiệu cơn hen đã hết.

Cấy chỉ chữa hen phế quản

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh hen phế quản. Cấy chỉ chữa hen phế quản là phương pháp điều trị cho kết quả rất tốt. Cấy chỉ chữa hen phế quản hạn chế và loại bỏ hoàn toàn các cơn co thắt phế quản, giảm ho tiến tới cắt cơn ho hoàn toàn cho bệnh nhân hen phế quản mà hầu như ko phải dùng thuốc.

Phương pháp cấy chỉ chữa hen phế quản này đã được áp dụng trên 30 năm. Cấy chỉ chữa hen phế quản là phương pháp hiệu quả, hạn chế dùng thuốc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí. Sau 3 lần cấy chỉ thì bệnh đã thuyên giảm đáng kể.

Phương pháp cấy chỉ có tác dụng cao hơn với bệnh hen phế quản nếu người bệnh kết hợp với các phương pháp phòng tránh các yếu tố bất lợi của môi trường như tránh các hoạt động thể lực không cần thiết, tránh tiếp xúc với bụi khói, nhất là khói thuốc lá và các chất kích thích khác, giữ môi trường trong lành…

Cấy chỉ chữa hen phế quản mang lại hiệu quả cao, an toàn, không có tác dụng phụ.