Cấy chỉ chữa bệnh đau vai gáy

20/05/2016 - 2.782 lượt xem

Đau mỏi vai gáy là một bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, đặc biệt là dân văn phòng. Những người thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động. Khi có dấu hiệu đau mỏi, nhức mình khu vực vùng vai gáy, đau lan xuống bả vai và làm tê mỏi cánh tay, ngón tay, đau kéo dài trong nhiều ngày các bạn có thể nghĩ ngay tới bệnh đau mỏi vai gáy.

Bệnh không nguy hiểm nhưng gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, ảnh hưởng đến công việc, làm giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân đau mỏi vai gáy

– Ngồi trước quạt, máy lạnh lâu, dầm mưa dãi nắng lâu, ra ngoài trời không đội mũ, nón để ánh mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy…

– Ngoài ra , hội chứng đau mỏi vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ.

– Người nằm nghiêng, co quắp, khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm,việc lưu thông máu và trao đổi oxy trong cơ thể giảm cũng dễ bị đau nhức vai gáy khi ngủ dậy.

Để chẩn đoán nguyên nhân, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng. Các phương tiện hỗ trợ chẩn đoán bao gồm chụp xquang cổ, đo điện cơ, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ…

Cấy chỉ chữa bệnh đau vai gáy

Khi đã loại trừ đươc những nguyên nhân chèn ép , có tổn thương thì điều trị chủ yếu là dùng thuốc thuốc giảm đau chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và vitamin nhóm B.

Cấy chỉ, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt là những phương pháp điều trị không dùng thuốc, kết quả tốt, được nhiều người bệnh ưa dùng, kết hợp kéo dãn cột sống cổ nếu có thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Cấy chỉ chữa bệnh đau vai gáy được trung tâm cấy chỉ Việt Hung khuyên bệnh nhân nên áp dụng phương pháp này. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm lợi ích của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh đau vai gáy.

Nếu do vẹo cổ bẩm sinh hoặc dị tật thì cần được phẫu thuật.