Tin vui cho các cháu tập nói

Tin vui cho các cháu chậm nói!!!

Trung tâm xin chúc mừng cháu Trần Cẩm H, sinh tháng  2014 tại Hải Phòng.

Cháu H là con thứ 1/1 trong gia đình. Cháu đẻ mổ, đẻ ra khóc ngay, nặng 2,4 kg. Cháu phát triển vận động bình thường; 12 tháng nói bi bô được 1 vài từ, còn ngọng; cháu hiểu lời và không có bệnh lý về thính giác. Gia đình thấy cháu chậm nói so với trẻ cùng tuổi nên tới trung tâm khám và điều trị vào ngày 23/06/2016 ( 26 tháng )

Khám thấy: cháu tỉnh táo, tiếp xúc được, hiểu lời, ăn ngủ bình thường. 26 tháng tuổi mới chỉ bập bẹ được 1 số từ còn ngọng.

Khám thính lực: bình thường. Khám chuyên khoa thần kinh: bình thường

Cháu đại tiểu tiện bình thường.

Chẩn đoán ban đầu: chậm phát triển ngôn ngữ

Sau khi thăm khám cháu được chỉ định điều trị bằng phương pháp cấy chỉ và thủy châm tại trung tâm. Sau lần cấy chỉ đầu tiên (26/6) cháu nói được nhiều từ hơn, còn ngọng. và sau lần cấy chỉ thứ 2 (23/07) cháu nói nhiều hơn và đỡ ngọng nhiều.

Hiện cháu đã dừng điều trị và được người thân hỗ trợ về ngôn ngữ tại gia đình dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Tiến triển của bé rất tốt.

Chúc cháu sớm hòa nhập cùng cộng đồng, đi học và phát triển bình thường như bao trẻ khác^^!

Cấy chỉ điều trị rối loạn tiêu hóa

Cấy chỉ điều trị rối loạn tiêu hóa

Cháu: Đỗ Bảo N                                    sinh ngày: 2014                                 trú tại: Kim Bảng- Hà Nội

Quá trình thai nghén, mẹ phát triển bình thường. Cháu đẻ thường, đủ tháng, đẻ ra khóc ngay, cân nặng: 3,5kg. Cháu phát triển vận động, trí tuệ và ngôn ngữ bình thường. Cháu bị rối loạn đại tiện từ lúc mới sinh: thường xuyên đi ngoài phân sền sệt, nhiều lần trong ngày. Từ tháng thứ 6 cháu bắt đầu ăn dặm thì thấy phân sống, đi ngoài nhiều lần trong ngày ( nhiều lần ăn sữa đi ngoài ra sữa). Cháu được gia đình đưa tới trung tâm thăm khám ngày 26/ 09/2015.

Khám thấy: Cháu tỉnh táo, tiếp xúc được, hay quấy khóc, thể trạng gầy (12 tháng ~7,5 kg), Cháu thường xuyên đi ngoài phân sống, 3-4 lần/ ngày.

Cháu ho húng hắng, chảy nước mũi trong, không khó thở, không sốt, ra nhiều mồ hôi khi ngủ và quấy khóc.

Chẩn đoán ban đầu: rối loạn tiêu hóa

Sau khi thăm khám cháu được chỉ định điều trị bằng phương pháp cấy chỉ và thủy châm tại trung tâm. Các triệu chứng của bé được cải thiện rõ rệt qua các lần điều trị:

  • Sau lần cấy chỉ 1: Số lần đi ngoài ít hơn, phân còn sống, mồ hôi ra ít hơn
  • Sau lần cấy chỉ 2 ( 19/10): đi ngoài 1 lần/ ngày, thi thoảng đi ngoài sống phân.
  • Sau lần cấy chỉ 3 (13/11): đi ngoài 1 lần/ ngày, phân thành khuôn, cân nặng của bé được cải thiện lên 8,3kg.
  • Sau lần cấy chỉ 4( 4/12): gia đình thấy bệnh trạng cháu ổn định xin dừng điều trị.

Hiện cháu đã dừng điều trị, sau 1 năm hệ tiêu hóa của cháu vẫn ổn định. Sau khi được trung tâm gọi điện hỏi thăm tình hình bố mẹ cháu chia sẻ: “Cảm ơn các bác sĩ, từ ngày cấy chỉ về cháu ăn uống tốt hơn, tăng cân đều. Đôi khi còn bị rối loạn tiêu hóa nhưng phân không còn sống và đều tự khỏi. Đặc biệt sau mỗi lần cấy chỉ về thấy cháu tốt hẳn lên. Gia đình rất vui!”

Cấy chỉ điều trị bại não

Cấy chỉ điều trị bại não

Cháu : Phạm Đăng K                                 sinh năm: 2012                           địa chỉ: Thị xã Hồng Lĩnh- Hà Tĩnh

Cháu K là con thứ 3/3 trong gia đình. Cháu đẻ song sinh, đẻ thiếu tháng ( 7 tháng ), đẻ ra khóc ngay, cân nặng 1,4 kg. Qúa trình nuôi dưỡng, gia đình thấy cháu chậm phát triển vận động , trí tuệ kém so trẻ cùng tuổi, cùng nhiều biểu hiện bệnh lý như : cơn gồng cứng, lác trong…(anh song sinh với cháu phát  triển bình thường ). Gia đình đưa con đi khám tại viện nhi. Bé được chẩn đoán: bại não và cho dùng thuốc bổ não. Thấy bệnh tình cháu tiến triển chậm,… Ngày 10/11/2015 cháu được gia đình đưa tới trung tâm để khám và điều trị.

Qua thăm khám thấy:

Cháu thể trạng gầy, tỉnh, tiếp xúc chậm. Biết được lạ quen, đại tiểu tiện chưa biết gọi, nghe được, hiểu lời kém, nói bập bẹ được 1 vài từ “bà, mẹ”. Hai mắt nhìn kém, lác trong, cổ yếu chưa tự nâng được,  hay co cứng toàn thân,2 tay cầm nắm kém ( tay phải yếu hơn), 2 chân chưa tự đứng được, chưa ngồi được. Cháu ngủ kém, dễ tỉnh giấc, hay quấy khóc , ăn ít, viêm  đường hô hấp trên.

Chụp phim MRI: thấy có hình ảnh tổn thương não

Chẩn đoán: bại não ( chứng nuy)/ đẻ non

Sau khi thăm khám và chỉ định điều trị  bằng phương pháp cấy chỉ và thủy châm tại trung tâm 1 năm (10/11/2015 – 22/11/2015) ~ 15 lần cấy chỉ, cháu đã có những chuyển biến tốt: Thể trạng của cháu ngày càng tốt hơn, ít bị ốm vặt, cháu có thể tự ngồi được, ngủ tốt hơn, tay cầm nắm chắc hơn, hiểu lời và nói chuyện cùng người thân ngày càng rõ hơn, cổ vững, dắt cháu đi được nhưng bàn chân còn nhón gót …

Để có được những tiến bộ thì phải rất cảm ơn chị H là mẹ cháu đã hết lòng tin tưởng  vào phương pháp cấy chỉ cũng như đội ngũ bác sỹ tại trung tâm. Sự kiên trì không ngại xa, ngại khó ( mẹ cháu lần nào cho con ra cấy chỉ cũng say xe đến lả cả người) khiến các y bác sỹ tại trung tâm hết sức cảm động đã hỗ trợ phần nào chi phí điều trị cho cháu. Với hy vọng sẽ điều trị cho cháu có thể giao tiếp được, biết đi lại, cầm nắm để có thể tự phục vụ sinh hoạt của bản thân.

Là bác sỹ bào giờ cũng muốn bệnh nhân nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên với những bệnh lý của cháu thì rất cần sự kiên trì từ phía gia đình thì kỳ tích mới có thể xảy ra.

cấy chỉ điều trị bại não

Cấy chỉ điều trị bại não

Ngô Đức Lâm – 3 tuổi

Địa chỉ:  Gia Lâm, Hà Nội

Bệnh nhân 3 tuổi, quá trình thai nghén bình thường, đẻ foocep đủ tháng, đẻ ra khóc ngay, cân nặng 3, 8 kg. Bé chậm phát triển so với lứa tuổi, chỉ tương đương với trẻ 7-8 tháng: chưa tự đi được, ngồi chưa vững. Hiện tại cháu mới biết nhận biết lạ quen, khả năng tập trung- chú ý kém, tiếp thu chậm và hiểu lời nói kém so với lứa tuổi. Cháu chưa nói được.

Bệnh nhân đã được đi khám và điều trị nhiều nơi : viện nhi, châm cứu… Song bệnh tiến triển chậm.

Sau khi được khám và chẩn đoán: Chứng ngũ tứ ( Bại não) , điều trị bằng phương pháp cấy chỉ kết hợp thủy châm tại trung tâm cấy chỉ 37 A2 Lý Nam Đế _ p. Hàng Mã _ Hoàn Kiếm _ Hà Nội. Hiện tại cháu đã có những chuyển biến rất khả quan:

  • Sau 3 lần cấy chỉ: Bé có thể chỉ cần cầm 1 ngón tay để bước đi, bập bẹ nói nhưng chưa rõ chữ, gọi hỏi đáp ứng nhanh hơn.
  • Sau 5 lần cấy chỉ: Bé có thể tự đi được 5-7m, hiểu lời nói, và tập nói được từ đơn, thể trạng tốt lên.
  • Sau 7 lần cấy chỉ: bé đi lại nhanh nhẹn hơn, nói được một vài từ đơn: ba, bà…

Đỗ Thị Phương Thanh – 2 tuổi

Địa chỉ: Thanh Hà, Hải Dương

Bệnh nhân 2 tuổi, là con thứ 2 trên tổng số 2 con trong gia đình( Bé lớn phát triển bình thường). Quá trình thai nghén bình thường, đẻ mổ, đẻ xong khóc ngay, cân nặng: 3, 2 kg. Ngày thứ 3 sau sinh, bé vàng da và phải nhập viện điều trị viêm gan sơ sinh.

Bé chậm phát triển vận động, trí tuệ và ngôn ngữ: chưa ngồi được, cổ yếu không nâng được đầu, chưa nói được, 2 mắt lác trong.

Sau  khi khám cháu được chẩn đoán: liệt tứ chi / bại não.

Điều trị tại 37A2, Lý Nam Đế- p. Hàng  Mã- Hoàn Kiếm- Hà Nội bằng phương pháp cấy chỉ và thủy châm.

Hiện tại sau: 7 tháng điều trị (9 lần cấy chỉ), bé có thể tự ngồi được, tự đứng khi có điểm bám, gọi hỏi đáp ứng linh hoạt hơn, nói được 1 vài từ đơn: bà, măm, ba, bai bai… Thể trạng khá hơn.

Bố mẹ cháu cho biết  :” từ ngày cấy chỉ về cháu đỡ bị ốm hơn. Trước cứ đôi ba tuần cháu lại phải đi viện điều trị thuốc 1 đợt. Trộm vía từ ngày cấy chỉ về cháu chưa phải đi viện lần nào.”

Lê Ngọc Bảo An – Sinh ngày: 01/11/2014

Địa chỉ: Gia Lâm – Hà Nội

Bệnh nhân nữ, 18 tháng tuổi, là con thứ 2 trong gia đình ( cháu lớn phát triển bình thường), qua trình thai nghén mẹ bình thường,  đẻ mổ, đẻ ra khóc ngay, nặng 3,9 kg. Cháu đến khám với lý do chậm phát triển  vận động và ngôn ngữ.

Qua thăm khám và hỏi bệnh thấy: Cháu chưa tự ngồi được, cầm nắm còn yếu, cổ yếu, chưa biết nói,gọi hỏi đáp ứng chậm, đại tiện táo, tiểu tiện vàng, ngủ ít, hay giật mình khi ngủ.

Sau khi khám cháu được điều trị bằng phương pháp cấy chỉ kết hợp thủy châm tại trung tâm vào tháng 04/ 2016

Hiện tại ( sau 3 lần cấy chỉ) cháu có thể ngồi vững 1 mình, tự đứng được khi có chỗ bám, tay cầm nắm vật chắc hơn, ngủ sâu giấc hơn và không còn bị giật mình. Biểu cảm khuôn mặt của bé cũng trở nên linh hoạt hơn khi được gọi hỏi, nói chuyện.

Hiệu quả từ cấy chỉ hỗ trợ điều trị vô sinh.

Trung tâm cấy chỉ Lê Thúy Oanh xin chúc mừng những bệnh nhân đầu tiên đã tin tưởng vào phương pháp cấy chỉ để hỗ trợ điều trị vô sinh đã đạt được kết quả như ý ^^

Nguyễn Thị Ngọc Lan-Bệnh nhân nữ 25 tuổi, lập gia đình gần 2 năm nhưng chưa có thai. Sau khi đi khám và xét nghiệm thấy: chu kỳ kinh nguyệt không đều, kinh kéo dài 7 ngày, máu kinh sẫm màu, vón cục; thường hay bị đau bụng kinh trước kỳ; siêu âm: lạc nội mạc tử cung, phần phụ 2 bên các nang phát triển bình thường.

Tháng 7/2015 khi được biết tới phương pháp cấy chỉ hỗ trợ điều trị vô sinh chị Lan đã mạnh rạn tìm hiểu và áp dụng. Sau khi được bác sỹ khám, tư vấn và đưa ra phác đồ cấy chỉ từ 3-5 lần,chị Lan đã hoàn toàn tin tưởng tuân theo liệu trình điều trị. Tháng 9/2015, sau 02 lần cấy chỉ chị Lan thông báo mình đã có thai. Hiện tại chị Lan đang mang thai tháng thứ 8, thai phát triển bình thường.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nữ 40 tuổi, lập gia đình 14 năm nhưng chưa có con. Qua thăm khám thấy kinh nguyệt không đều, vòng kinh kéo dài, máu ít, đỏ; Siêu âm thấy: trứng phát triển bình thường ở một bên; xét nghiệm thấy nội tiết tố giảm. Bệnh nhân cơ địa dị ứng với tôm, cua, gà, bụi; đang điều trị ĐTĐ tuyp  II. Tiền sử: mổ polyp tử cung 2007. Năm 2004 có thai tự nhiên 01 lần bị hỏng. Bệnh nhân đã từng thụ tinh ống nghiệm 04 lần nhưng không đậu.

Sau khi được khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị. Tháng 6/2014 Bệnh nhân tới cấy chỉ hỗ trợ điều trị vô sinh lần đầu tiên. Phải nói là quá bất ngờ khi: sau 1 tháng phòng khám nhận được tin vui từ gia đình. Hiện nay bé đã được chào đời khỏe mạnh. Chúc em cùng gia đình luôn hạnh phúc!