Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hoài _ Phụ trách chuyên môn

Bác sĩ – Thầy thuốc ưu tú hơn 30 năm gắn bó nghề

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn thị Song Hoài là một trong những bác sĩ đã  được Giaó sư Nguyễn Tài Thu đào tạo từ tháng 12 năm 1982 để tham gia vào việc thành lập Viện Châm Cứu Trung Ương ( nguyên Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương hiện nay). Trong hơn 30 năm công tác tại bệnh viện, bác sĩ Hoài đã từng công tác tại nhiều khoa phòng như: Phòng khám, khoa Điều trị ban ngày, khoa Nhi và  khoa Thăm dò chức năng. Bác sĩ Hoài cũng đã được phân công đi chuyển giao các kỹ thuật châm cứu tại nhiều Tỉnh, Thành trong cả nước, đóng góp tích cực vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Được phân công trong một thời gian dài đi điều trị cho các chuyên gia Liên Xô cũ tại công trình thuỷ điện Sông Đà. Đã từng được cử làm chuyên gia Châm cứu tai các nước Bungari và Mêhicô vào những năm 1990 va 2003.Ở đâu bác sĩ Hoài cũng được bệnh nhân tin tưởng và khen ngợi và được các cơ sở tặng giấy khen, bằng khen.

Trong những năm công tác tại Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương, nhiều năm liền bác sĩ Hoài đã đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua ”. Do có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân bác sĩ Hoài đã được Bộ Y Tế tặng “ Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân ”, được bằng khen của Bộ trưởng BộY Tế và được Nhà Nước trao tặng danh hiệu cao quý “ Thầy thuốc ưu tú “.

Bằng cấp

Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hoài

Giấy khen bác sĩ hoài

Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

Bác sĩ Lê Thúy Oanh

Năm 1982, sau khi tốt nghiệp Học Viện Quân Y ,  Bác sĩ Lê Thuý Oanh về công tác tại Khoa nội tim mạch – Viện Quân y 91. Cần cù cộng với nhiệt huyết của một trí thức trẻ, Chị  đã học hỏi và kết hợp với chuyên môn để điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bằng phương pháp “cấy chỉ cat-gut”.

Năm 1984, Chị  chuyển công tác về Viện châm cứu Việt Nam. Tại đây, Chị được “cây đại thụ” trong ngành châm cứu – Giáo sư Nguyễn Tài Thu hướng dẫn nên có điều kiện cải tiến cây kim cấy chỉ đạt hiệu quả cao hơn.

Đầu năm 1990, Chị nhận lời mời của “Viện Khớp vật lý trị liệu Hungary”  làm chuyên gia giảng dạy và điều trị. Ngay từ khoảng thời gian đó, Chị đã được giới chuyên môn trong và ngoài nước chú ý đến vì mạnh dạn áp dụng phương pháp cấy chỉ trong điều trị.  Nhớ lại thuở ban đầu đó, Chị kể rằng giới chuyên môn nước bạn mới đầu rất ngại và kêu khó, nhưng sau khi thấy Chị thành công đã hăng hái làm tiếp.

Kênh truyền hình nổi tiếng nước Mỹ CNN năm 1992 có làm một chương trình về 10 em bé bị bệnh đao (Down) được chữa trị thành công theo phương pháp của Bác sĩ  Lê Thuý Oanh. Ngoài ra, còn có 28 kênh truyền hình của các nước khác cũng làm các phóng sự về phương pháp điều trị đặc biệt của Chị.

Ở châu Âu, nói đến phương pháp chữa bệnh phương Đông người ta nhắc tới Trung Quốc. Nhưng từ năm 1992, trong danh tự y học Hunggari đã xuất hiện cụm từ mới “Vietnam modszer” (phương pháp Việt Nam) để chỉ phương pháp cấy chỉ của bác sĩ  Lê Thúy Oanh.

Năm 2006, chị Oanh quyết định mở bệnh viện tư tại thủ đô Budapest, Hungary lấy tên là Viện cấy chỉ phục hồi chức năng Việt Nam. Bằng cây kim cấy chỉ, bác sĩ Oanh đã điều trị hơn 500 ca ung thư, hàng trăm người bị bại liệt,  viêm thần kinh tọa, đau khớp… 40 cặp vợ chồng vô sinh cũng đã tìm được niềm vui nhờ phương pháp này. Viện của Chị cũng đã chữa trị thành công cho cả một số bệnh nhân đã được trả về từ các viện tây y.

Đặc biệt, sau một thời gian dày công nghiên cứu Bác sĩ Lê Thúy Oanh cùng tập thể  Bác sĩ của trung tâm cấy chỉ Lê Thúy Oanh ( bao gồm cả cơ sở ở Hungary và Việt Nam) đã đưa phương pháp cấy chỉ Lê Thúy Oanh  chữa trị  bệnh đao (Down)  – không làm thay đổi nhiễm sắc thể mà thay đổi trạng thái nhận thức của bệnh nhân, phục hồi trí nhớ và duy trì chức năng cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Thúy Oanh  được đánh giá cao trong việc sử dụng  phương pháp Cấy chỉ chữa trị các bệnh mãn tính và khó  như : u bướu, liệt, các bệnh vận động, thoái hóa đốt sống cổ – lưng, rối loạn tiền đình , tự kỷ, trầm cảm ,vô sinh ở phụ nữ ,các bệnh câm điếc bẩm sinh… đau khớp, hen phế quản, viêm thần kinh tọa, liệt thần kinh số 7 ngoại biên, điếc, béo phì, huyết áp, dạ dày, bại não ….

Không chỉ chữa bệnh cho người dân sinh sống tại Hungary  mà Viện  của chị còn chữa bệnh cho các bệnh nhân đến từ các nước xung quanh và từ các nước trên thế giới ( Mỹ, Ô-xtrây-li-a, Thụy sĩ … )

Uy tín và tài năng của Bác sĩ Oanh đã vượt ra khỏi biên giới Hungary , nhiều nước châu Âu có nền y học phát triển như Pháp, Đức ,Tiệp  đã mời Chị đến giảng dạy và chữa trị cho bệnh nhân bằng phương pháp cấy chỉ mang tên Lê Thúy Oanh.

Phương pháp cấy chỉ của Chị đã được báo cáo và trình diễn tại các hội nghị Y khoa quốc tế và  đã được xuất bản trên các tạp chí Y khoa chuyên ngành  trong nước và quốc tế . Phương pháp này đã được một số nước Châu Âu công nhận và đưa vào chương trình giảng dạy y khoa .

Với hơn 30 năm kinh nghiệm Chị  đã điều trị cho khoảng 150.000 bệnh nhân, Chị hiện là người có chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực này.

Bác sĩ Lê Thúy Oanh là người Việt Nam dày công nghiên cứu cấy chỉ catgut, mang tri thức và tâm hồn Việt vượt khỏi biên giới Việt Nam đến với toàn cầu , là người từng được Tạp chí uy tín “Ki Ki-chô-đo – Who is Who” của Hungary bình chọn là người Châu Á xuất sắc với những thành công trong “phương pháp cấy chỉ”.

Hiện nay, ngoài công việc chính ở  Viện cấy chỉ phục hồi chức năng Việt Nam tại Hungary , Trung Tâm cấy chỉ phục hồi chức năng tại Wasava Ba Lan , chị Oanh còn là Chủ tịch Hội từ thiện của Việt Nam tại Hung-ga-ri.