Những điều bệnh nhân cần biết trước khi cấy chỉ

 1. Khi bệnh nhân đến cấy chỉ:
 • Điện thoại đặt lịch hẹn và tư vấn theo số máy 04.37473737 – 0913361528

Khi đi:

 • Mang theo tất cả các giấy tờ, kết quả đã kiểm tra thời gian gần nhất như: Xét nghiệm phim, đơn thuốc, chẩn đoán…. Của các bệnh viện mà bệnh nhân đã chữa (nếu có).
 • Không uống rượu bia, không dùng các chất kích thích.
 • Không ăn quá nó hoặc để quá đói.
 • Tắm rửa sạch sẽ vì sau khi cấy chỉ nên hạn chế tắm rửa 1-2 ngày.
 • Phải mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát. Trẻ em tóc phải gọn gàng.
 1. Sau khi cấy chỉ về:
 • Sau khi cấy chỉ, nếu có vấn đề bất thường hãy gọi đến đường dây nóng.
 • Thông thường sau hai ngày mọi sinh hoạt trở lại bình thường.
 • Cấy chỉ xong phải nghỉ 30 phút trước khi về
 • Hai ngày sau cấy chỉ tuyệt đối không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều, đi lại nhiều cũng gây đau vì chỉ còn cứng.
 • Không uống rượu bia.
 • Không sex.
 • Không tắm bồn, không tập thể dục mạnh
 • Thông thường sau hai ngày mọi sinh hoạt trở lại bình thường.

Quy trình cấy chỉ

Quy trình cấy chỉ

Cấy chỉphương pháp đưa một đoạn chỉ tự tiêu (chỉ Catgut) vào huyệt vị thích hợp với bênh tật gây kích thích liên tục ở kinh huyệt để chữa bệnh. Tôi xin giới thiệu đến bạn đọc quy trình cấy chỉ hiện đại này.

Dụng cụ cấy chỉ

 • Kim tiệt trùng (dùng một lần)
 • Chỉ tiệt trùng (chỉ tự tiêu dùng trong giải phẫu)
 • Bông cồn, bông hấp khô, băng dính.
 • Dụng cụ (Kéo, panh, khay, hộp đựng dụng cụ…) đã được sấy và tiệt trùng trong tủ sấy ở nhiệt độ 180 độ.

Bệnh nhân sau khi được khám bệnh và chẩn đoán sẽ được vệ sinh thay quần áo và đưa vào phòng điều trị.

Quy trình cấy chỉ

 1. Người bệnh nằm bộc lộ huyệt chỉ định.
 2. Bác sĩ thực hiện vô khuẩn như chữa bệnh, chuẩn bị kim chỉ và thực hiện cấy chỉ.

Sau khi cấy chỉ bệnh nhân nằm nghỉ ngơi từ 15-30 phút.

Bác sỹ, kỹ thuật viên hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc tại chỗ và toàn thân trước khi bệnh nhân ra về.

Tại sao nên chọn phương pháp cấy chỉ

Tại sao chọn phương pháp cấy chỉ

Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam. Phương pháp cấy chỉ này đó được áp dụng tại Việt Nam từ những năm 1960 của thế kỷ trước.

Nhiều bệnh mạn tính đó được điều trị khỏi bằng phương pháp cấy chỉ.Không chỉ có giá trị ở Việt Nam mà còn nổi bật trên trường quốc tế, đặc biệt các nước châu âu, xứng đáng mang tên “cấy chỉ Việt”!

Tại sao nên chọn phương pháp cấy chỉ?

 • Không dùng thuốc (Trừ một số bệnh phải dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sỹ)
 • Không có tác dụng phụ
 • Không phải điều trị nội trú nên bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí về thời gian và tiền bạc.
 • Thời gian chữa nhanh, trung bình từ 30-45 phút một bệnh nhân.
 • Có thể chữa được nhiều mặt bệnh trong một lần điều trị mà không tăng chi phí.
 • CẤY CHỈ được thực hiện đơn giản và phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi.
 • Phương pháp cấy chỉ ngày nay có thể chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính.

Phương pháp cấy chỉ hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp cấy chỉ hiện đại

Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu phản xạ, bao gồm chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ.

Phương pháp cấy chỉ là một phương pháp châm cứu mới, hiện đại áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu. Phương pháp cấy chỉ này đã được áp dụng tại Việt Nam từ những năm 1960 của thế kỷ trước. Nhiều bệnh mạn tính được điều trị khỏi bằng phương pháp cấy chỉ.

Cơ chế tác dụng của cấy chỉ là cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền. Thông qua điều hoà âm dương, điều hoà chức năng tạng phủ, khí huyết, đả thông kinh lạc mà có tác dụng  chữa bệnh.

Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một Protit tự tiêu trong vòng 20- 25 ngày, khi đưa vào cơ thể( cấy vài lần mỗi lần cách nhau 15 – 20 ngày),  như  một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy mà không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

Một số tài liệu khoa học đã chứng minh được cấy catgut có tác dụng tăng cường đồng hoá, giảm dị hoá, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như giảm sự phân giải acid ở cơ, vì vậy góp phần tăng chuyển hoá và dinh dưỡng ở cơ.

Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao mạch, làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể.

Lưu ý phương pháp cấy chỉ chống chỉ định với các bệnh nhân đang sốt cao, tăng huyết áp kịch phát, phụ nữ có thai, những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu, những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

Cấy chỉ chữa bệnh cơ bản

Cấy chỉ chữa bệnh cơ bản

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh chúng tôi đã giới thiệu điến bạn đọc. Để hiểu rõ tác dụng chữa bệnh tốt nhất của phương pháp cấy chỉ tôi xin liệt kê một số bệnh mà phương pháp cấy chỉ chữa đạt hiệu quả cao.

Cấy chỉ chữa bệnh cho kết quả tốt với một số bệnh:

 • Bệnh về xương khớp: Thoái hóa các đốt sống, thoái khớp, thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh hô hấp: Hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 • Bệnh dị ứng: Phấn hoa, bụi, thức ăn..
 • Bệnh tuần hoàn: Rối loạn tuần hoàn não, tai biến mạch máu não , liệt trẻ em , liệt dây thần kinh ngoại biên, mất ngủ.
 • Bệnh thần kinh: Mất ngủ, căng thẳng, liệt mặt , nói lắp, sa sút trí tuệ,động kinh.
 • Bệnh về mắt: Cận thị, giảm thị lực, khô mắt , chắp lẹo, sụp mí mắt.
 • Bệnh về tai : Giảm thị lực, ù điếc tai, chóng mặt, rối loạn tiền đình.
 • Bệnh trẻ em : Bại não,hội chứng Down( chữa triệu chứng ), Autizm( tự kỷ ám thị- chữa triệu chứng).
 • Bệnh phụ nữ : Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh,lãnh cảm, hội chứng tiền mãn kinh…
 • Bệnh nam giới : Liệt dương, di tinh, yếu sinh lý …
 • Chữa vô sinh : Nguyên phát và thứ phát do các nguyên nhân khác nhau.

Hy vọng với bài viết ngắn này bạn hiểu rõ hơn được tác dụng của cấy chỉ chữa bệnh và những bệnh mà cấy chỉ chữa bệnh hiệu quả.

Châm cứu cấy chỉ – Phương pháp châm cứu đặc biệt

Cấy chỉ phương pháp châm cứu đặc biệt

CẤY CHỈ là phương pháp được phát triển dựa trên kỹ thuật châm cứu cổ truyền. Đó là việc đưa chỉ tự tiêu (chỉ catgut) vào huyệt châm cứu, nhằm tạo ra tác dụng điều trị lâu dài,hiệu quả và tích cực.

Cấy chỉ châm cứu là phương pháp châm cứu đặc biệt

Cấy chỉ châm cứu là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

Cấy chỉchâm cứu cấy chỉ đặc biệt có tác dụng giảm đau , an thần , điều hoà  cơ thể theo trạng thái cân bằng âm dương , tác dụng tăng cường miễn dịch ,nhờ đó tăng sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật , và tác dụng kích thích hồi phục vận động ở bệnh nhân liệt .

Châm cứu cấy chỉ đòi hỏi cao hơn châm cứu về một số điểm như mức độ vô trùng, độ chính xác của huyệt ,vị trí cần đặt thao tác thành thạo và kiến thức của Bác sĩ cũng như tư tưởng của bệnh nhân trước và sau khi tiến hành cấy chỉ.

Khác với kỹ thuật châm cứu cần phải làm thường xuyên,hàng ngày. Kỹ thuật CẤY CHỈ cung cấp cho người bệnh một khoảng thời gian rộng rãi,đó là chỉ phải đến cơ sở khám chữa bệnh trong vòng từ 02 đến  03 tuần một lần và thậm trí còn lâu hơn nữa.

Trước kia việc thực hiện phương pháp cấy chỉ còn gặp nhiều khó khăn do chưa có đủ phương tiện,dụng cụ thích hợp. Ngày nay bác sỹ Lê Thúy Oanh đã dày công nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện phương pháp CẤY CHỈ châm cứu đưa cấy chỉ thành phương pháp chữa bệnh tiêu biểu, hiệu quả  .

Cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi xoang

Cấy chỉ chữa bệnh viêm xoang mũi

Xoang là những hốc rỗng nằm trong xương đầu mặt. Bên trong xoang được lót bởi lớp niêm mạc nối liên tục với niêm mạc mũi bằng những lỗ thông nhỏ. Viêm mũi xoang là trình trạng lớp niêm mạc xoang và mũi bị viêm.

Viêm mũi xoang có những triệu chứng chính sau đây: Chảy nhày mũi ra trước hoặc chảy ra sau xuống họng, nghẹt mũi, đau nhức căng ở mặt như trán, gò má, hốc mắt, giảm hoặc mất mùi, sốt.

Bệnh lý viêm mũi xoang được phân loại dựa theo vị trí của hốc xoang như viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang bướm, vêm xoang sàng và dựa vào thời gian bệnh kéo dài như viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính.

Có nhiều nguyên nhân và yếu tố gây viêm mũi xoang như nhiễm virut, vi trùng, nấm, chấn thương mũi xoang, dị ứng, môi trường, bất thường cấu trúc mũi xoang.

Vì vậy, tùy theo nguyên nhân và loại viêm xoang sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau như sử dụng thuốc, phẫu thuật hay kết hợp cả 2 phương pháp. Trong đó cấy chỉ chữa bênh viêm mũi xoang cho hiệu quả cao.

Cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi xoang

Cấy chỉ là một phương pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi xoang rất tốt, đã được áp dụng hơn 30 năm. Cấy chỉ giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm, hạn chế rất nhiều việc phải phụ thuộc vào thuốc. Rất nhiều bệnh nhân đến trung tâm cấy chỉ trong tình trạng mắc bệnh nhiều lần trong tháng, nhất là khi thay đổi thời tiết, sau khi dược cấy chỉ một vài lần bệnh đã thuyên giảm rõ rệt.

Cấy chỉ chữa bệnh tăng động giảm chú ý

Cấy chỉ chữa bệnh tăng động giảm chú ý

Tăng vận động: bé múa tay múa chân, nhảy liên tục đang làm việc này chuyển sang việc khác. Ở lớp bé không thể ngồi yên một chỗ như các bạn khác và thường xuyên phải đụng vào bạn này, chọc phá bạn kia. Bé thường không lúc nào nghỉ ngơi chân tay.

Giảm chú ý: bé khó tập chung trong việc học tập, làm việc, sinh hoạt kể cả lúc vui chơi. Bé dễ bị phân tâm bởi các kích thích xung quanh không để ý nghe người khác nói chuyện, khó tập chung làm bài tập, hay để quên và làm thất lạc đồ đạc.

Hai biểu hiện này sẽ phối hợp và biểu hiện cùng nhau, mức độ thể hiện nhiều hay ít tùy từng trẻ. Có trẻ chủ yếu bị tăng động, có trẻ chủ yếu bị giảm chú ý.

Ngoài những biểu hiện trên, để xác định chính xác con mình có bị tăng động giảm chú ý hay không, bạn nên đưa bé đén bệnh viện khoa nhi hay các trung tâm hỗ trợ tâm lý để khám và chữa bệnh

Trước khi đến các bệnh viện chuyên khoa hay tìm đến các chuyên gia tâm lý để xác định con mình có bị tăng động do vấn đề tâm lý hay hiếu động mất tập trung do cơ thể thiếu sắt, kẽm… hay do hệ thần kinh, trí não, cơ thể… thì bạn nên đưa con đến bệnh viện làm các xét nghiệm đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để xác định tình trạng sức khỏe của con.

Hiện nay trẻ tăng động giảm chú ý ngày càng nhiều có thể là do vấn đề ăn uống, có thể là do các vấn đề về gia đình, xã hội nhưng không phải lúc nào cũng nên điều trị bằng thuốc Tây y. Có một phương pháp của Y học cổ truyền phương Đông để chữa tăng động giảm chú ý khá hiệu quả là phương pháp cấy chỉ. Đặc biệt là cấy chỉ theo phương pháp của Lê Thúy Oanh. Phương pháp này đã được thực hành để điều trị cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam.

Cấy chỉ chữa bênh vô sinh

Cấy chỉ chữa bệnh vô sinh

Cấy chỉ chữa bênh vô sinh

Một cặp vợ chồng được coi là vô sinh nếu trong vòn hai năm, hai vọ chồng có giao hợp với nhau thường xuyên, không sủ dụng biện pháp tránh thai nào mà không thấy có thai hoặc có thai nhưng đều bị sảy…

Vô sinh có hai trường hợp:

 • Vô sinh nguyên phát: Từ trước tới giờ hai vợ chồng chưa từng có con
 • Vô sinh thứ phát: Đã có con từ trước do một vài năm, hiện giờ muốn có con nhưng lại không thể có con được

Vô sinh có nguyên nhân từ cả nam và nữ giới.

Có 3 nguyên nhân chính thường gặp dẫn tới vô sinh ở cả nam giới và nữ giới

Nhóm 1: Nguyên nhân từ xã hội:

 • Hiện nay cả phụ nữ và nam giới đều có xu hướng kết hôn muộn hơn và sinh con ở tuổi lớn hơn. Khi kết hôn muộn đồng nghĩa với việc phụ nữ cũng như nam giới không còn ở trong độ tuổi sinh đẻ tốt nhất. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc sinh con.
 • XU hướng quan hệ tình dục sớm, quan hệ nhiều bạn tình làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục, cũng như nguyên nhân dân tới vô sinh, hiếm muộn.

Nhóm 2:

 • Môi trường sống bị ảnh hưởng bởi những hóa chất dộc hại, khói thuốc lá… không chỉ làm ảnh hướng tới yếu tố sức khỏe mà còn dần làm thay đổi những hooc môn trong cơ thể mỗi người. Việc thay đổi hooc môn cũng là một nguyên nhân dẫn tới vô sinh.
 • Thường xuyên phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều luồng sóng điện từ, phóng xạ cao mà không được bảo vệ cũng dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Nhóm 3: Nguyên nhân từ cá nhân: Nguyên nhân vô sinh này có 40% là từ phía nam giới, 40% từ phía nữ giới và 20% còn lại là do cả nam và nữ.

 • Nguyên nhân từ phía nữ giới:

Do viêm phần phụ, hoặc do lạc nội mạc tử cung làm ống dẫn trứng bị tắc khiến cho tinh trùng và trứng không gặp được nhau.

Do kinh nguyệt không đều, rối loạn hooc môn khiến quá trình rụng trứng không diễn ra thường xuyên, có khi 1 năm chỉ có 1 đến 2 lần rụng trứng.

Không có kinh nguyệt do dị tật bẩm sinh đường sinh dục (không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng, suy buồng trứng sớm ở phụ nữ còn trẻ do nguyên phát hay sau điều trị có cắt mổ buồng trứng hay hóa trị xạ trị do ung thư.

Niêm mạc tử cung không tăng trưởng và đào thải theo quy luật thông thường.

Tử cung có hình dạng bất thường, có u xơ khiến trứng không thể làm tổ hoặc khi đã làm tổ rồi lại không giữ được dẫn tới xảy thai nhiều lần.

Trong cổ tử cung nồng độ axit âm đạo bất thường, làm cản trở quá trình tinh trùng đi vào gặp trứng gây vô sinh.

Trong âm đạo của người phụ nữ tạo ra các kháng thể tiêu diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật thể lạ.

Một nguyên nhân gây vô sinh ở nữ là (ngay khi sinh ra người phụ nữ đã không có buồng trứng (gọi là hội chứng tumer).

 • Nguyên nhân từ nam giới

Chất lượng tinh trùng kém, số lượng tinh trùng ít hoặc tinh trùng dị dạng cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Khả năng di chuyển của tinh trùng không tốt (do sủ dụng một số loại thuốc liên quan đến điều trị dạ dày, hay các bệnh về huyết áp, hoặc do viêm tuyến tiền liệt).

Đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn bị tắc do viêm ống dẫn tinh hoặc mắc phải các bệnh liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Do lệch niệu đạo dẫn tới khi xuất tinh thì tinh trùng không đi vào lỗ cổ tử cung.

Một số trường hợp nam giới không có tinh trùng do tắc nghẽn hoặc không có tinh trùng mà không biết nguyên nhân.

Trên đây là một số nguyên nhân từ cơ địa của mỗi người, tuy nhiên vô sinh còn do một số nguyên nhân khác nữa như:

 • Chế độ dinh dưỡng không tốt, ăn uống không đủ chất dẫn tới suy nhược cơ thể, thiếu máu lượng hooc môn sinh dục bị giảm cũng có thể gây vô sinh, hiếm muộn.
 • Tình trạng thừa cân, hoặc thiếu cân do mắc bệnh béo phì, tiểu đường.
 • Do nạo phá thai bừa bãi, làm niêm mạc tử cung bị tổn thương cũng dẫn tới vô sinh.
 • Việc sủ dụng thuốc tránh thai kéo dài ảnh hưởng tới hooc môn sinh dục dẫn tới vô sinh
 • Sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thich.
 • Tâm lý, tinh thần không tốt, bị áp lực trong quá trình quan hệ cũng ảnh hưởng tới việc có thai.

Trung tâm cấy chỉ Việt Hung chuyên cấy chỉ chữa bênh vô sinh cho kết quả tốt. Cấy chỉ chữa bênh vô sinh tại trung tâm Lê Thúy Oanh có tỉ lệ thành công rất cao. Do đó, chúng tôi khuyên bạn hãy chữa bệnh vô sinh bằng phương pháp cấy chỉ.

Cấy chỉ chữa hội chứng tiền đình

Cấy chỉ chữa bệnh tiền đình

Hội chứng tiền đình không phải một bệnh mà là hội chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Các biểu hiện thường gặp nhất là chóng mặt, mất thăng bằng, ngoài ra còn có thể có các triệu chứng khác như ù tai, buồn nôn, nôn, tim đập nhanh, vã mồ hôi…

Hội chứng tiền đình được chia thành hội chứng tiền đình trung ương và hội chứng tiền đình ngoại biên chủ yếu dựa vào vị trí giải phẫu.

Chóng mặt là triệu chứng hay gặp nhất của hội chứng tiền đình. Người bệnh có cảm giác các vật xung quanh họ quay tròn. Kèm theo các rối loạn thần kinh thực vật như buồn nôn, vã mồ hôi, cảm giác sợ ngã…

Rối loạn thăng bằng có nhiều mức độ khác nhau, rối loạn nặng khi bệnh nhân không thể đứng được. Rối loạn nhẹ hoặc vừa với các triệu chứng như đứng không vững, có xu hướng ngã về một phía, bước đi loạng choạng…

Nguyên nhân hội chứng tiền đình

Tổn thương tai trong, nhân và dây thần kinh tiền đình. Thiếu máu não hệ sống nền, khối máu tụ vùng hố sau, u thân não, sơ cứng dải rác, apxe não… Thiếu máu não hệ sống nền qặp nhiều do thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đốt sống cổ.

Cấy chỉ chữa hội chứng tiền đình

Tại trung tâm cấy chỉ Việt Hung chuyên cấy chỉ chữa hội chứng tiền đình. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để chúng tôi tư vấn cho bạn trực tiếp. Cấy chỉ chữa hội chứng tiền đình là phương pháp hiện đại, đã chữa được rất nhiều bệnh nhân. Cấy chỉ chữa hội chứng tiền đình giúp bạn loại bỏ bệnh hoàn toàn và nhanh chóng.

Việc điều trị tùy thuộc nguyên nhân mà có cách điều trị khác nhau, quan trọng nhất là xử lý những cơn chóng mặt cấp, xảy ra bất ngờ để phòng tránh tai nạn cho người bệnh.

Về lâu dài để phòng ngừa tái phát, người bệnh cần được điều trị và theo dõi tại bác sĩ kết hợp với điều trị phục hồi chức năng như cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Mục đích nhằm tăng cường vận động cơ thể, tăng hoạt động của hệ thần kinh trung ương và bù trừ sự mất cân bằng chức năng của hệ thần kinh tiền đình.

Ngoài ra người bệnh cần tránh lo âu quá mức và tin tưởng, hợp tác điều trị dưới sự chỉ định của bác sĩ và phục hồi chức năng đúng cách thì bệnh sẽ phục hồi nhanh chóng hơn.